Intracom Harmony

Cách tìm mua nhà không qua môi giới

Nếu bạn đang tìm mua nhà có thể tham khảo các cách tìm mua nhà không qua môi giới dưới đây. Mặc dù mất nhiều thời gian công sức hơn so với hình thức mua nhà qua môi giới song rất có thể bạn sẽ mua được nhà giá tốt, ưng ý cho gia đình mình ổn định cuộc sống.

Lợi ích của việc mua nhà không qua môi giới

Khi mua nhà không qua môi giới người mua sẽ được hưởng những lợi ích cụ thể như:

Bạn có thể mua được nhà với giá tốt

Khi mua nhà thông qua môi giới, làm việc qua trung gian môi giới, môi giới sẽ được hưởng hoa hồng từ việc mua bán nhà rất có thể sẽ tự ý nâng giá nhà, bạn có thể mua phải nhà giá cao.

Song nếu bạn tìm cách mua nhà không qua môi giới bạn tìm hiểu kỹ về căn nhà, so sánh giá cả cụ thể, tìm hiểu chi tiết giá thị trường, rất có thể bạn sẽ mua được căn hộ giá ưu đãi tốt hơn.

cách tìm mua nhà không qua môi giới

Được làm việc trực tiếp với chủ nhà

Khi mua nhà không qua môi giới, bạn sẽ được làm việc trực tiếp với chủ nhà, được tai nghe mắt thấy căn nhà, có thể đánh giá vị trí căn nhà, tiện ích xung quanh có phù hợp với sinh hoạt, làm việc của gia đình mình không. Từ đó sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn về việc có nên chọn mua căn hộ hay không, tránh trường hợp sau khi đã làm xong gần hết các thủ tục mua nhà với môi giới, sau khi gặp chủ nhà bạn không muốn mua nữa sẽ rất mất thời gian.

Không bị thường xuyên gọi điện thúc giục mua nhà

Khi mua nhà qua môi giới, môi giới thường xuyên gọi điện tư vấn, thúc giục bạn trong việc mua nhà trong khi bạn cần thời gian suy nghĩ, cảm giác phiền phức sẽ xuất hiện. Nếu mua nhà không qua môi giới bạn sẽ có thể chủ động thời gian, tìm hiểu kỹ ngôi nhà, đưa ra được quyết định đúng đắn về việc có nên chọn mua nhà hay không.

Gợi ý cách tìm mua nhà không qua môi giới

Sau đây là một số cách tìm mua nhà không qua môi giới, nếu bạn có ý định mua nhà có thể tham khảo:

Tìm kiếm thông tin mua nhà từ website bất động sản uy tín

Hiện nay có nhiều website mua bán bất động sản uy tín. Đặc điểm của các trang web này đó là có thông tin cụ thể chi tiết về căn hộ, số mét vuông, số phòng, vị trí, tiện ích căn hộ… Bạn chỉ cần ở nhà và click chuột, thu thập thông tin và gọi hỏi giá cả, dễ dàng so sánh đối chiếu chọn được căn hộ ưng ý, giá tốt, sau đó có thể tiến hành khảo sát cụ thể, trực tiếp căn hộ vừa có thể mua được căn hộ giá tốt vừa có thể tiết kiệm thời gian tìm mua nhà.

Hỏi ý kiến từ người thân thiết, am hiểu bất động sản

Cách tìm mua nhà không qua môi giới tiếp theo bạn có thể tham khảo, áp dụng đó là hỏi ý kiến của những người thân quen, am tường về thị trường bất động sản. Sự hiểu biết của những người hiểu biết về bất động sản rất có thể sẽ gợi ý được cho bạn những căn hộ có tính pháp lý rõ ràng, nên mua cơ hội sinh lời cao, tiện ích tốt.

Nếu không gợi ý được căn hộ cho bạn, sự hiểu biết của họ cũng sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn hơn khi mua nhà giúp bạn có thể lựa chọn được một căn nhà ưng ý, phù hợp nhất cho mình và gia đình.

Một số lưu ý khi mua nhà không qua môi giới

Khi tìm mua nhà không qua môi giới bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Tự xác minh các vấn đề pháp lý của căn nhà

Khi mua nhà không qua môi giới, một trong những lưu ý khi mua nhà bạn cần lưu tâm đó là trước khi quyết định chọn mua, bạn cần kiểm tra rõ tính pháp lý của căn hộ dự định mua để tránh những rủi ro về sau.

Bạn cần yêu cầu giấy tờ chứng minh chính chủ, giấy tờ pháp lý hợp pháp của người bán nhà, tránh trường hợp tin đăng giả mạo chủ nhà. Để chắc chắn hơn về tính pháp lý của ngôi nhà, căn hộ dự định mua bạn nên tới các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương như phòng Tài nguyên và Môi trường hay Ủy ban nhân dân để tìm hiểu về tính pháp lý nhà đất đang định mua, tránh mua nhà nằm trong khu đất thuộc diện quy hoạch hay đang tranh chấp.

Hợp đồng rõ ràng

Khi đã quyết định chọn mua nhà đất việc lập hợp đồng đặt cọc và công chứng đầy đủ sẽ tránh được những rủi ro khi giao dịch. Nếu mua căn hộ chung cư từ chủ đầu tư uy tín thông thường quy trình mua chung cư từ chủ đầu tư rất rõ ràng, đáng tin cậy. Song khi mua từ cá nhân, người mua và người bán cần lập hợp đồng với những cam kết rõ ràng bảo đảm quyền lợi cho đôi bên.

Cân đối kỹ tài chính trước khi mua

Ngoài ra, một trong những lưu ý tiếp theo bạn cần đặc biệt quan tâm trước khi tìm cách mua nhà không qua môi giới đó là cân đối kỹ tài chính trước khi mua, tránh trường hợp bị áp lực căng thẳng tài chính sau khi mua nhà.

Mua nhà thông qua môi giới là cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để có thể sớm sở hữu được nhà ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, hình thức mua nhà này cũng tồn tại nhiều rủi ro, hạn chế khiến nhiều người lâm vào cảnh tiền mất nhà không có để ở hay mua phải nhà với giá quá cao. Hi vọng với một số cách tìm mua nhà không qua môi giới, lưu ý khi mua nhà như trên giúp bạn có thể tham khảo, đưa ra quyết định chọn mua được ngôi nhà phù hợp nhất cho mình và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng mua chung cư trả góp

Kinh Nghiệm Vay Ngân Hàng Mua Chung Cư Trả Góp Năm 2024

Những năm gần đây, việc vay ngân hàng mua chung cư trả góp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với nhiều người, đây là phương án tối ưu khi tầm tài chính chưa đủ mà vẫn muốn có nơi an cư. Hoặc tài chính dư giả…
giá điện nước chung cư

Giá Điện Nước Chung Cư Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Cũng như ở nhà đất, cư dân sống ở chung cư cũng phải chi trả một khoản tiền mỗi tháng cho việc sử dụng điện nước. Nhiều người thắc mắc không biết giá điện nước chung cư hiện nay như thế nào? Có đắt đỏ lắm không? Có đủ sức…
cách tính m vuông nhà

Cách tính m vuông nhà: Bí quyết đơn giản khi mua nhà

Làm thế nào để biết được cách tính m vuông nhà một cách chính xác nhất? Đây thực sự là một vấn đề quan trọng đối với việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình tương tự. Việc tính toán diện tích một cách chính xác không chỉ giúp…
có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Cân nhắc: Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Việc lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng phong thủy không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức và thẩm mỹ trong không gian sống. Đối với không gian của phòng ngủ, việc có nên để…