Intracom Harmony

Cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm cho vợ chồng trẻ

Mua nhà là ước mơ lớn của nhiều vợ chồng trẻ có kế hoạch an cư lạc nghiệp tại các thành phố lớn hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một số cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm cho vợ chồng trẻ hữu ích, dễ áp dụng. Theo dõi ngay!

Đặt mục tiêu tiết kiệm tiền mua nhà

Việc đầu tiên vô cùng quan trọng bạn cần nghĩ đến đầu tiên trước khi lên kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà đó là bạn nên đặt mua tiêu tiết kiệm tiền mua nhà.

Bạn nên dự tính xem bạn định mua căn nhà chung cư có 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ, căn nhà chung cư trong nội thành hay trong ngoại thành? Bạn dự tính mua căn hộ chung cư hay mua nhà đất? Số tiền bạn cần tiết kiệm để mua nhà là bao nhiêu? Bạn định mua nhà theo hình thức mua nhà trả góp hay mua bằng tiền mặt?…

Bạn hãy cân nhắc tính toán thật chi tiết và xác định được tương đối chính xác số tiền cần có trong 5 năm để mua nhà trước khi lên kế hoạch mua. Việc này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu tiết kiệm tiền là bao nhiêu trong 5 năm, từ đó sẽ có những phương pháp cụ thể để có thể từng bước đi đến với mục tiêu.

cách tiết kiệm tiền mua nhà

Một số cách tiết kiệm tiền mua nhà

Sau đây là một số cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm cho vợ chồng trẻ. Bạn có thể tham khảo áp dụng nếu đang có ý định tiết kiệm tiền mùa nhà.

Tiết kiệm tiền hàng tháng

Tiết kiệm tiền hàng tháng hay hàng tháng để dành một ít tiền cho việc mua nhà trong tương lai chính là một trong những cách đầu tiên giúp bạn có thể tiết kiệm tiền mua nhà. Mỗi tháng bạn nên tiết kiệm số tiền 20-40% tổng thu nhập hàng tháng.

Nếu bạn kiên trì với mục tiêu tiết kiệm mỗi tháng một cách đều đặn, theo năm bạn sẽ có một số tiền khá lớn, dần dần bạn sẽ có được số tiền đủ để có thể mua nhà sau 5 năm bắt đầu cuộc sống mới.

Kiểm soát chi tiêu hàng tháng

Tiết kiệm tiền hàng tháng với những người có thu nhập cao là việc không quá khó khăn. Nhưng đối với những người có mức thu nhập thấp, mức thu nhập trung bình đang sinh sống tại các thành phố lớn là việc không hề đơn giản. Để những người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình song vẫn có thể tiết kiệm tiền mua nhà thì một trong những cách tiết kiệm tiền mua nhà không thể bỏ qua đó là kiểm soát chặt chẽ chi tiêu hàng tháng.

Để chi tiêu hàng tháng hợp lý, không phung phí, song cuộc sống không quá éo hẹp khổ sở mà vẫn có thể tiết kiệm được tiền một số cách bạn có thể tham khảo đó là:

  • Mua đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như xà phòng, bột giặt, dầu gội, sữa tắm, nước lau sàn, bỉm sữa…trên các sàn thương mại điện tử. Các sàn thương mại điện tử thường có những chương trình khuyến mại giảm giá, chỉ cần bạn chọn shop uy tín nhiều đánh giá tốt và canh sale giảm giá bạn hoàn toàn có thể mua được hàng chính hãng giá ưu đãi tiết kiệm tiền chi tiêu hàng tháng cho sinh hoạt tiêu dùng hàng ngày.
  • Theo các chuyên gia phân tích tài chính xu hướng tiêu dùng thì sử dụng tài khoản thẻ khi chi tiêu có thể khiến người tiêu dùng không kiểm soát được hành vi mua sắm và số tiền dành cho việc chi tiêu. Vì thế, hãy chọn sử dụng tiền mặt thay vì tài khoản thẻ sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tốt hơn chi tiêu hàng tháng.
  • Ngoài ra, có một cách giúp bạn tiết kiệm tiền hàng tháng đó là săn các voucher giảm giá, các chương trình khuyến mại giảm giá của một số sản phẩm bạn có ý định mua từ trước, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được tiền mua sản phẩm giá tốt.
  • Gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất cao

Sau 5 năm có thể mua được nhà cho vợ chồng trẻ, bên cạnh việc tìm kiếm cách tiết kiệm tiền bạn có thể nghĩ cách gia tăng số tiền hiện có nhanh chóng đi đến với mục tiêu mua nhà.

Có một cách vô cùng đơn giản được nhiều người chọn lựa để gia tăng số tiền hiện có đó là chọn ngân hàng uy tín, có lãi suất cao và gửi tiết kiệm. Số tiền gửi tiết kiệm càng lớn trong thời gian dài sẽ có mức lãi suất ưu đãi càng cao. Điều này sẽ giúp bạn có thể giúp tiền đẻ ra tiền và bạn có thể sớm nhất có được số tiền cần có dùng cho việc mua nhà.

Kiên trì với mục tiêu

Tiết kiệm tiền mua nhà luôn là một hành trình dài không chỉ tính ngày tính tháng mà là tính tháng tính năm. Vì thế, để có thể đi đến với mục tiêu kế hoạch đề ra có đủ số tiền mua nhà trong 5 năm thì điều vô cùng quan trọng đó là bạn cần phải kiên trì với mục tiêu kế hoạch tiết kiệm tiền ban đầu bạn đề ra.

Lưu ý, một trong những điều bạn cần biết khi mua nhà đó là hiện nay rất nhiều ngân hàng cho người mua vay tiền mua nhà đến 70-80% số tiền mua căn hộ. Vì thế, không nhất thiết phải có đủ số tiền mua nhà, chỉ cần có một phần bạn hoàn toàn có thể mua được nhà sau 5 năm. Điều này chắc chắn sẽ là động lực rất lớn đối với những người thu nhập thấp có thêm quyết tâm tiết kiệm tiền để sớm sở hữu một căn nhà ở thành phố.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có thêm một số cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm. Hãy lên kế hoạch mục tiêu tiết kiệm, kiên trì với việc thực hành tiết kiệm hàng tháng nhé, chắc chắc bạn sẽ có được quả ngọt là căn nhà mơ ước trong tương lai giúp gia đình bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư

Quy Chế Quản Lý Sử Dụng Nhà Chung Cư

Việc quản lý sử dụng nhà chung cư rất quan trọng tác động tới quá trình vận hành của tòa nhà và trải nghiệm sống trọn vẹn của các cư dân. Đồng thời, nó cũng tác động tới giá trị bất động sản theo thời gian. Quy chế quản lý…
mua nhà trả góp

Những Thông Tin Cần Biết Về Mua Nhà Trả Góp Trong Năm 2023?

Mua nhà chung cư trả góp đang là xu hướng được quan tâm, lựa chọn của các cặp vợ chồng trẻ có thu nhập trung bình, khá. Hoặc những người vừa có nhu cầu muốn mua nhà, vừa có nhu cầu dành tiền để đầu tư. Đây chính là giải…
thời gian cấp sổ hồng chung cư

Thời gian cấp sổ hồng chung cư bao lâu? Thủ tục như nào?

Khi mua chung cư một trong những điều người mua quan tâm nhất đó là sổ hồng công nhận quyền sở hữu hợp pháp của người mua đối với căn hộ trước pháp luật. Vậy khi mua mới thì thời gian cấp sổ hồng chung cư trong bao lâu? Thủ…
cách tìm mua nhà không qua môi giới

Cách tìm mua nhà không qua môi giới

Nếu bạn đang tìm mua nhà có thể tham khảo các cách tìm mua nhà không qua môi giới dưới đây. Mặc dù mất nhiều thời gian công sức hơn so với hình thức mua nhà qua môi giới song rất có thể bạn sẽ mua được nhà giá tốt,…