Intracom Harmony

Cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất

Mua được một ngôi nhà để gia đình được sinh sống thoải mái là ước mơ lớn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi mua nhà thường tốn rất nhiều tiền không phải ai, gia đình nào cũng có thể mua được. Vậy có nên mua nhà khi không có tiền? Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi trên. Đồng thời gợi ý đến bạn cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất. Cùng tham khảo nhé!

Có nên mua nhà khi không có tiền?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên cân nhắc nhắc thuận lợi và hạn chế, ưu và nhược điểm của việc mua nhà khi không có tiền. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho mình. Theo đó, khi bạn mua nhà song không có tiền sẽ có một số những ưu và nhược điểm như sau:

cách mua nhà khi không có tiền

Ưu điểm 

Giá thuê nhà trọ, giá thuê nhà chung cư ở các thành phố lớn hiện nay khá cao. Nếu bạn và gia đình bạn không có tiền phải đi thuê hàng tháng sẽ mất một số tiền vài triệu đồng. Số tiền này một đi không trở lại. Nếu tính theo năm, bạn sẽ mất khoảng vài chục triệu dành cho việc thuê chỗ ở.  Nếu bạn mua nhà bạn sẽ không phải trả tiền thuê nhà trọ, thuê chung cư mỗi năm để ở.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chính Minh, đất chật người đông, quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Giá nhà giá đất tăng nhanh, chưa khi nào có dấu hiệu giảm đi. Mua nhà càng sớm sẽ giúp bạn mua được nhà với giá tốt hơn sau này mới mua nhà.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm khi không có tiền mà vẫn mua nhà đó là bạn và gia đình được sinh sống trong môi trường thoải mái, chất lượng cuộc sống được nâng lên sẽ có động lực để làm việc trả nợ tiền nhà.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên, khi mua nhà không có tiền cũng tồn tại một số nhược điểm. Một trong số những nhược điểm lớn nhất đó là mua nhà khi không có tiền hoặc có ít tiền đồng nghĩa với việc bạn đang gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ.

Nếu công việc của bạn không ổn định, gia đình có người bị ốm đau, xảy ra sự cố, bạn không có tiền trả nợ sẽ khiến bạn luôn luôn cảm thấy áp lực tài chính, áp lực phải trả nợ. Mua nhà khi vay tiền của người thân, bạn bè song không có thể trả nợ đúng hạn như đã hứa lúc đầu, hình ảnh và sự uy tín của bạn đối với những người bạn yêu mến, những người tin tưởng bạn sẽ không còn được như trước, có thể mâu thuẫn, sứt mẻ tình cảm.

Bạn dù được sống trong ngôi nhà mới song lúc nào cũng cảm thấy bất an, không cảm thấy thoải mái và hạnh phúc như trước.

Mỗi người, mỗi gia đình đều có những mong cầu khác nhau về cuộc sống. Mỗi người, mỗi gia đình cũng đều có những hoàn cảnh sống khác nhau, điều kiện sống khác nhau. Vì thế hãy tính toán thật kỹ xem liệu có nên suy nghĩ cach mua nhà khi không có tiền hay không?!

Cách mua nhà khi không có tiền

Nếu hiện tại bạn đã suy nghĩ thật kỹ về cách mua nhà khi không có tiền, và câu trả lời của bạn là có. Nếu hiện tại bạn đã tiết kiệm tiền mua nhà nhưng số tiền còn ít ỏi và bạn muốn mua nhà. Vậy thì hãy tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách mua nhà khi không có tiền, ít tiền thông minh nhất.

Theo đó, cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất hiện nay chính là bạn hãy bắt tay tiết kiệm một phần tiền và đi vay thêm người thân, họ hàng, bạn bè thân thích. Những người sẵn sàng cho bạn vay tiền không lấy lãi trong thời gian dài, hoặc cho bạn vay thời gian dài sau đó mới phải trả nợ. Khi có số tiền khoảng 20-30% tổng giá trị căn hộ bạn định mua, bạn có thể vay ngân hàng trả góp để mua nhà.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có hình thức cho vay tiền mua nhà trả góp với số tiền cho vay lên tới 70-80% tổng giá trị căn nhà. Vì thế không có tiền trong tay bạn vẫn có thể mua được căn nhà cho mình.

Cách mua nhà khi không có tiền này chỉ nên áp dụng với những người người thân, họ hàng, bạn bè thân quen có tài chính vững chắc và công việc của bạn ổn định, mức lương hàng tháng chỉ cao lên chứ không bị thấp đi.

Để tránh áp lực trả nợ sau khi mua nhà bạn nhất thiết phải cân nhắc tính toán thật kỹ, không nên mua nhà theo cảm hứng, mua nhà vì sĩ diện hay mua nhà vì ham rẻ không kiểm tra tính pháp lý của khu đất quy hoạch, chủ đầu tư dự án tránh việc bạn phải trả những giá đắt về sau.

Trên đây là một số phân tích việc bạn có nên mua nhà khi không có tiền không? Và gợi ý cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất nhiều người áp dụng hiện nay. Mua nhà dù có tiền hay không có tiền cũng cần một số tiền lớn, cần được tính toán, xem xét thật kỹ càng. Vì thế, trước khi mua nhà, bạn hãy cân nhắc, tính toán chắc chắn nhé, để việc mua nhà không mang lại áp lực lớn, đem đến cho bạn và gia đình cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…
khu phức hợp là gì

Khu phức hợp là gì? Ưu và nhược điểm của khu phức hợp?

Khu phức hợp đang trở thành xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của con người thì việc xây dựng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp như khu phức hợp đang trở thành…
trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Bạn có một cô con gái cá tính? Bạn muốn trang trí phòng ngủ cá tính cho cô con gái yêu của mình? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây! Bằng việc chia sẻ hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính chúng tôi…
cách tính diện tích xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng chi tiết nhất

Trong quá trình xây dựng, việc tính toán diện tích xây dựng là rất quan trọng để đảm bảo rằng công trình được xây dựng đúng quy định và đáp ứng được mục đích sử dụng. Trong bài viết này Intracom Harmony sẽ giúp bạn tìm hiểu về lý do cần tính…