Intracom Harmony

Cách mua chung cư tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn đang có ý định mua chung cư? Bạn tham khảo mua chung cư trên mạng và cảm thấy hoang mang vì mỗi chung cư có một giá khác nhau, thủ tục mua bán phức tạp? Và bạn đang muốn tìm cách mua chung cư tiết kiệm thời gian song vẫn bảo đảm chi phí hợp lý, số tiền bạn bỏ ra xứng đáng với giá trị căn hộ? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách mua được chung cư tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhất.

Để mua được chung cư tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên lưu tâm đến một số điều sau:

Chọn chủ đầu tư uy tín

Tại các thành phố lớn hiện nay, chung cư được xây dựng, rao bán rất nhiều. Bên cạnh các chung cư theo dự án do các doanh nghiệp đầu tư xây dựng còn có các chung cư mini do cá nhân, hộ gia đình xây dựng.

cách mua chung cư

Đặc điểm của các chung cư mini đó là thường có giá thành rẻ, thời gian từ lúc mua đến khi nhận bàn giao nhà rất nhanh chóng. Chỉ cần bạn thanh toán hết tiền ngay lập tức bạn có thể về nhà mới bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điểm hạn chế khi mua chung cư mini đó là nhiều gia đình, hộ gia đình đầu tư xây chung cư mini kinh doanh theo hình thức tự phát, thuê xây dựng giá rẻ, xây dựng chung cư không theo tiêu chuẩn quy định của Nhà nước nên không đủ điều kiện để cấp sổ hồng. Sau khi mua, dù bạn có mất bao nhiêu thời gian đến gặp các cơ quan chức năng cũng vô cùng khó khăn để có được cuốn sổ hồng trong tay.

Nếu muốn mua chung cư mini có sổ hồng, cách mua chung cư mini thông minh nhất đó là  bạn cần phải kiểm tra thật kỹ thông tin của chủ đầu tư phải là người có uy tín trong cộng động, đội ngũ thiết kế thi công, dự án nhà ở phải theo tiêu chuẩn quy định chung cư của Nhà nước không sau đó mới chọn mua.

Đối với chung cư xây dựng theo dự án của doanh nghiệp cũng vậy. Bạn cũng nên chọn chọn chủ đầu tư uy tín. Chủ đầu tư uy tín sẽ xây dựng trên đất hợp pháp. Chủ đầu tư uy tín có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư kinh nghiệm, thiết kế xây dựng công trình bảo đảm chất lượng, theo tiêu chuẩn quy định của Nhà nước. Chủ đầu tư uy tín cũng sẽ thường xây dựng bảo đảm tiến độ công trình, thời gian bàn giao đúng thời hạn.

Chủ đầu tư uy tín cũng thường có giá bán căn hộ hợp lý với mức đầu tư căn hộ, bạn sẽ không bị mua giá cao. Đặc biệt, sau khi nhận bàn giao nhà ở các chủ đầu tư uy tín cũng thường rất nhanh sẽ làm thủ tục cấp sổ hồng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Khảo sát giá chung cư tiết kiệm chi phí

Gõ từ khóa tìm kiếm giá chung cư 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ hiện nay chắc chắn sẽ ra rất nhiều kết quả. Bạn sẽ rất bị loạn giá, không biết làm sao có thể mua được giá tốt nhất, chi phí hợp lý nhất. Có thể bạn sẽ nhờ một người thân, người quen biết nào đó tư vấn giới thiệu căn chung cư cho bạn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế từ rất nhiều người đã từng mua căn hộ chung cư thì cách mua chung cư tiết kiệm chi phí nhất bạn nên tự dựa vào bản thân, vào sự tìm tòi quan sát kỹ càng của bản thân, không nên chỉ dựa vào một vài thông tin của một người nào đó. Có nghĩa là bạn nên xác định số tiền mình hiện có, phân khúc nhà ở mình muốn mua, vị trí chung cư nhà ở mình định mua.

Sau đó tìm hiểu các dự án do các chủ doanh nghiệp uy tín đầu tư xây dựng, so sánh giá, so sánh tiện ích, tham quan thực tiễn xung quanh, cuối cùng mới đưa ra quyết định chọn mua. Các dự án của chủ doanh nghiệp tên tuổi đầu tư bạn hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý, chất lượng công trình, chỉ cần so sánh tiện ích, giá thành sẽ không mất nhiều thời gian của bạn, vẫn bảo đảm được rằng bạn mua căn hộ giá hợp lý nhất.

Cách mua chung cư phù hợp với diện tích sử dụng

Ngoài ra, có một cách mua chung cư giúp bạn tiết kiệm chi phí đó là bạn nên mua chung cư phù hợp với diện tích sử dụng. Thường thì cùng phân khúc nhà ở, giá chung cư 1 phòng ngủ sẽ thường rẻ hơn chung cư 2 phòng ngủ. Giá chung cư 2 phòng ngủ sẽ thường rẻ hơn chung cư có 3 phòng ngủ. Giá chung cư có 3 phòng ngủ sẽ thường rẻ hơn chung cư có 4 phòng ngủ. Nếu gia đình bạn ít thành viên sinh sống, sống theo phong cách tối giản có thể chọn mua các căn hộ ít phòng hoặc bạn chọn mua căn hộ có diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ tiết kiệm hơn, tránh lãng phí không gian nhà ở.

Với những thông tin chia sẻ như trên giờ đây chắc chắn bạn đã có thêm thông tin giúp bạn có cách mua chung cư tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Chúc bạn sớm sở hữu được cho mình và gia đình căn hộ mơ ước, viết lên những điều tuyệt vời trong cuộc sống gia đình nhé!

>> Tham khảo thêm: Xu hướng nhà ở hiện nay tại Hà Nội thay đổi như thế nào?

5/5

Bài viết liên quan

mua chung cư trả góp giá rẻ

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Giá Rẻ Và An Toàn

Có được một căn nhà của riêng mình là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính mua ngay lập tức căn nhà bằng 100% tiền mặt. Thế nên, mua chung cư trả góp giá rẻ là một hình thức…
trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng

Trả Góp Chung Cư Bao Nhiêu 1 Tháng? Có Nên Mua Không?

Mua chung cư là xu hướng chọn nhà ở hiện nay nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả 1 lần mua đứt căn hộ để ở luôn, nhiều người chọn mua trả góp như một giải pháp phù hợp giảm bớt gánh nặng kinh tế. Trả góp…
cách mua nhà khi không có tiền

Cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất

Mua được một ngôi nhà để gia đình được sinh sống thoải mái là ước mơ lớn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi mua nhà thường tốn rất nhiều tiền không phải ai, gia đình nào cũng có thể mua được. Vậy có nên mua nhà khi…
ở nhà chung cư có tiện không

Ở nhà chung cư có tiện không? Ưu, nhược điểm khi ở chung cư

Một số bạn có ý định mua nhà chung cư để sinh sống thường thắc mắc không biết ở nhà chung cư có tiện không? Để trả lời cho câu hỏi này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi phân tích những ưu điểm và hạn chế khi ở…