Intracom Harmony

Bốc bát hương nhà chung cư như nào là đúng và chuẩn?

Bạn mới mua được một căn nhà chung cư, chuẩn bị dọn đến sinh sống và bạn đang vô cùng băn khoăn không biết bốc bát hương nhà chung cư như thế nào là đúng và chuẩn? Bài viết này chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết bốc bát hương cho nhà ở chung cư đúng chuẩn, mang lại phong thủy tốt đẹp đến cho gia đình và một số lưu ý khi đặt hướng bát hương thờ tự. Khám phá ngay!

Vì sao nhà chung cư nên bốc bát hương?

Bát hương (hay lư hương, bài hương) không thể thiếu trong các nghi lễ thờ phụng của người Việt. Bát hương gia tiên, bát hương thờ thần linh thể hiện sự thành kính, tưởng nhớ đối với các bậc thân sinh, người thân đã khuất đồng thời thể hiện mong muốn, ước nguyện được các bậc thần linh tối cao, thổ công thổ địa che chở, ban phước lành cho căn nhà và các thành viên sinh sống trong căn nhà.

bốc bát hương nhà chung cư

Vì thế, bốc bát hương nhà chung cư là một việc làm vô cùng quan trọng, cần thiết không thể thiếu giúp các gia đình yên tâm khi sinh sống, tránh được tai ương, mang lại may mắn hạnh phúc đến cho gia đình.

Bốc bát hương mang lại phong thủy nhà chung cư tốt lành một số người thường nhờ các nhà sư ở chùa song theo quan niệm của Phật giáo chỉ cần gia chủ có lòng thành tâm đều có thể tự bốc bát hương tại nhà mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

>>> Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư Chuẩn Phong Thủy

Bốc bát hương nhà chung cư như nào “đúng” và “chuẩn”?

Gia chủ có nhà chung cư tiến hành bốc bát hương nên tiến hành theo quy trình các bước như sau:

Chuẩn bị bốc bát hương

Trước khi chuẩn bị bốc bát hương, gia chủ cần chuẩn bị:

  • Ban thờ: có thể to, nhỏ phụ thuộc vào diện tích nhà ở, điều kiện tài chính, ý định thờ phụng của gia chủ.
  • Bát hương: Chất liệu (có thể là sành, sứ, đồng, bạc), màu sắc, số lượng tùy vào ý định thờ phụng của gia chủ
  • Một số vật dụng trên bàn thờ: chóe thờ, ống hương, đèn dầu, chân nến, nậm rượu, lọ hoa, chén nhỏ để phục vụ cho những lần cúng lễ trong năm.
  • Các vật  phẩm phong thủy đựng trong bát hương bao gồm:

Tờ hiệu: In chữ đỏ trên nền giấy vàng để ghi tên những người được gia đình thờ cúng trên bàn thờ. Nếu gia đình thờ thờ thổ địa, long mạch ghi là: “Phụng thờ: Đại nội tổ tiên dòng họ…Chư vị thần linh.” Nếu gia đình thờ bà cô, ông mãnh ghi là: “Phụng thờ: Bà cô ông mãnh họ…Chân linh vị tiền”. Nếu gia đình thờ thần tài, thổ địa ghi là: “Phụng thờ: Đông trù tư mệnh táo phủ thần quân”. Nếu gia đình dùng một bát hương để thờ nhiều người có thể ghi chung vào một tờ hiệu.

Tro nếp: Loại tro được đốt từ rơm nếp được chọn lọc sạch sẽ được tẩy tẩy uế bằng rượu, sau đó để ráo, đốt lấy phần tro. Các gia đình ở thành phố, có thể mua tro nếp tại các cửa hàng bán đồ hàng mã.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có điều kiện tài chính, kinh doanh nên chuẩn bị một bộ thất bảo. Đây là một bộ vật phẩm phong thủy tinh túy đặt trong bát hương để chiêu cảm thần chức của các vị thần linh, giúp hội tụ linh khí cho việc thờ cúng, mang lại may mắn cho gia đình, giúp công việc làm ăn thuận lợi, phát triển.

Trình tự thực hiện bốc bát hương nhà chung cư

Trước khi thực hiện bốc bát hương, gia chủ phải rửa tay sạch sẽ, tránh làm rơi vỡ và tiến hành thực hiện theo quy trình như sau:

Lấy một chiếc khăn sạch nhúng rượu, lau bát hương từ trong ra ngoài, để khô ráo, đợi giờ đẹp tiến hành bốc bát hương.

Kiểm tra, sửa soạn các vật phẩm phong thủy đã đủ chưa và đặt gọn gàng, lau dọn bàn thờ sạch sẽ, chờ giờ đẹp tiến hành bốc bát hương

Khi giờ đẹp đã đến, gia chủ đặt các vật phẩm phong thủy trong đáy bát hương, sau đó bốc tro nếp từng nắm một vào bát hương. Sau đó, gia chủ đặt bát hương lên ban thờ, thắp ba nén hương, khấn vái báo cáo các vị thần linh, gia tiên rồi đặt các đồ thờ tự lên, bày mâm lễ vật nên cúng khấn.

Lưu ý hướng đặt bàn thờ nhà chung cư hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hung – cát – tài – lộc của gia đình.

Theo phong thủy, gia chủ có bản mệnh Đông Tứ Trạch nên chọn các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam. Gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ thuận phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Gia chủ không nên đặt bát hương ngược hướng nhà, không nên đặt bát hương trong phòng ngủ hay gần nhà bếp.

Với những thông tin chia sẻ bên trên hi vọng giờ đây các gia chủ đã biết cách bốc bát hương nhà chung cư, hướng đặt bát hương nhà chung cư đúng, chuẩn, mang lại phong thủy may mắn, tốt lành cho ngôi nhà và các thành viên sinh sống trong ngôi nhà. Chúc bạn cùng gia đình ở nơi ở mới mọi sự thuận lợi, hanh thông, con đường học hành công danh tấn tới, cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

5/5

Bài viết liên quan

hướng nhà chung cư hợp tuổi giáp dần

Hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần

Bạn là gia chủ tuổi Giáp Dần, bạn đang có ý định mua nhà chung cư và bạn đang thắc mắc hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần như nào tốt, thuận phong thủy? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có câu trả…
nhà chua hoàn thiện có nhập trạch được không

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?

Bạn đang xây dựng một ngôi nhà, đã hoàn thiện được một phần và bạn muốn dọn về ở. Bạn đang thắc mắc nhà chưa hoàn thiện cứ chuyển về có cần làm lễ gì không, nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?”. Tham khảo ngay những thông…
long mạch là gì

Long Mạch Là Gì? Xây Nhà Động Long Mạch Có Sao Không?

Khi xây nhà, người ta đều tìm hiểu xem mảnh đất đó có thuộc long mạch hay không, khi xây dựng có sợ phạm long mạch hay không. Vậy long mạch là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Hãy cùng chúng tôi lý giải những…
sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì

Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Bát Cung Trong Phong Thủy

Khi có việc cần phải tìm hiểu về phong thủy chắc chắn đôi lần bạn đã được nhìn thấy, được nghe nhắc đến bát cung. Vậy sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong bát cung phong thủy? Hãy cùng…