Intracom Harmony

Bốc bát hương nhà chung cư như nào là đúng và chuẩn?

Bạn mới mua được một căn nhà chung cư, chuẩn bị dọn đến sinh sống và bạn đang vô cùng băn khoăn không biết bốc bát hương nhà chung cư như thế nào là đúng và chuẩn? Bài viết này chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết bốc bát hương cho nhà ở chung cư đúng chuẩn, mang lại phong thủy tốt đẹp đến cho gia đình và một số lưu ý khi đặt hướng bát hương thờ tự. Khám phá ngay!

Vì sao nhà chung cư nên bốc bát hương?

Bát hương (hay lư hương, bài hương) không thể thiếu trong các nghi lễ thờ phụng của người Việt. Bát hương gia tiên, bát hương thờ thần linh thể hiện sự thành kính, tưởng nhớ đối với các bậc thân sinh, người thân đã khuất đồng thời thể hiện mong muốn, ước nguyện được các bậc thần linh tối cao, thổ công thổ địa che chở, ban phước lành cho căn nhà và các thành viên sinh sống trong căn nhà.

bốc bát hương nhà chung cư

Vì thế, bốc bát hương nhà chung cư là một việc làm vô cùng quan trọng, cần thiết không thể thiếu giúp các gia đình yên tâm khi sinh sống, tránh được tai ương, mang lại may mắn hạnh phúc đến cho gia đình.

Bốc bát hương mang lại phong thủy nhà chung cư tốt lành một số người thường nhờ các nhà sư ở chùa song theo quan niệm của Phật giáo chỉ cần gia chủ có lòng thành tâm đều có thể tự bốc bát hương tại nhà mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

>>> Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư Chuẩn Phong Thủy

Bốc bát hương nhà chung cư như nào “đúng” và “chuẩn”?

Gia chủ có nhà chung cư tiến hành bốc bát hương nên tiến hành theo quy trình các bước như sau:

Chuẩn bị bốc bát hương

Trước khi chuẩn bị bốc bát hương, gia chủ cần chuẩn bị:

  • Ban thờ: có thể to, nhỏ phụ thuộc vào diện tích nhà ở, điều kiện tài chính, ý định thờ phụng của gia chủ.
  • Bát hương: Chất liệu (có thể là sành, sứ, đồng, bạc), màu sắc, số lượng tùy vào ý định thờ phụng của gia chủ
  • Một số vật dụng trên bàn thờ: chóe thờ, ống hương, đèn dầu, chân nến, nậm rượu, lọ hoa, chén nhỏ để phục vụ cho những lần cúng lễ trong năm.
  • Các vật  phẩm phong thủy đựng trong bát hương bao gồm:

Tờ hiệu: In chữ đỏ trên nền giấy vàng để ghi tên những người được gia đình thờ cúng trên bàn thờ. Nếu gia đình thờ thờ thổ địa, long mạch ghi là: “Phụng thờ: Đại nội tổ tiên dòng họ…Chư vị thần linh.” Nếu gia đình thờ bà cô, ông mãnh ghi là: “Phụng thờ: Bà cô ông mãnh họ…Chân linh vị tiền”. Nếu gia đình thờ thần tài, thổ địa ghi là: “Phụng thờ: Đông trù tư mệnh táo phủ thần quân”. Nếu gia đình dùng một bát hương để thờ nhiều người có thể ghi chung vào một tờ hiệu.

Tro nếp: Loại tro được đốt từ rơm nếp được chọn lọc sạch sẽ được tẩy tẩy uế bằng rượu, sau đó để ráo, đốt lấy phần tro. Các gia đình ở thành phố, có thể mua tro nếp tại các cửa hàng bán đồ hàng mã.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có điều kiện tài chính, kinh doanh nên chuẩn bị một bộ thất bảo. Đây là một bộ vật phẩm phong thủy tinh túy đặt trong bát hương để chiêu cảm thần chức của các vị thần linh, giúp hội tụ linh khí cho việc thờ cúng, mang lại may mắn cho gia đình, giúp công việc làm ăn thuận lợi, phát triển.

Trình tự thực hiện bốc bát hương nhà chung cư

Trước khi thực hiện bốc bát hương, gia chủ phải rửa tay sạch sẽ, tránh làm rơi vỡ và tiến hành thực hiện theo quy trình như sau:

Lấy một chiếc khăn sạch nhúng rượu, lau bát hương từ trong ra ngoài, để khô ráo, đợi giờ đẹp tiến hành bốc bát hương.

Kiểm tra, sửa soạn các vật phẩm phong thủy đã đủ chưa và đặt gọn gàng, lau dọn bàn thờ sạch sẽ, chờ giờ đẹp tiến hành bốc bát hương

Khi giờ đẹp đã đến, gia chủ đặt các vật phẩm phong thủy trong đáy bát hương, sau đó bốc tro nếp từng nắm một vào bát hương. Sau đó, gia chủ đặt bát hương lên ban thờ, thắp ba nén hương, khấn vái báo cáo các vị thần linh, gia tiên rồi đặt các đồ thờ tự lên, bày mâm lễ vật nên cúng khấn.

Lưu ý hướng đặt bàn thờ nhà chung cư hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hung – cát – tài – lộc của gia đình.

Theo phong thủy, gia chủ có bản mệnh Đông Tứ Trạch nên chọn các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam. Gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ thuận phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Gia chủ không nên đặt bát hương ngược hướng nhà, không nên đặt bát hương trong phòng ngủ hay gần nhà bếp.

Với những thông tin chia sẻ bên trên hi vọng giờ đây các gia chủ đã biết cách bốc bát hương nhà chung cư, hướng đặt bát hương nhà chung cư đúng, chuẩn, mang lại phong thủy may mắn, tốt lành cho ngôi nhà và các thành viên sinh sống trong ngôi nhà. Chúc bạn cùng gia đình ở nơi ở mới mọi sự thuận lợi, hanh thông, con đường học hành công danh tấn tới, cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách xác định hướng khi không có la bàn

Cách xác định hướng khi không có la bàn

Trong quá trình chọn đất, xây mua nhà ở việc xác định hướng là vô cùng quan trọng. Nếu trong tay bạn không có la bàn thì làm sao để có thể xác định hướng? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách xác định hướng khi…
2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không? Cách hóa giải?

Xây dựng nhà ở và bố trí thiết kế là điều rất quan trọng. Tuy nhiên làm thế nào để bố trí các phòng hợp lý, hợp phong thủy thì không phải là vấn đề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Intracom Harmony tìm hiểu phong thủy nhà…
cây phong thủy trồng ngoài ban công

Top những cây phong thủy trồng ngoài ban công hút lộc vào nhà

Chẳng cần phải sở hữu miếng đất rộng với khoảnh vườn để có thể hiện thực hóa giấc mơ trồng cây. Nếu nhà bạn có ban công thì chúc mừng, bạn có thể “hô biến” không gian này thành khu vườn nhỏ của mình rồi. Bỏ túi ngay những cái…
cung tài lộc là gì

Cung tài lộc là gì? Cách hút tài lộc cho nhà Chung Cư

Theo phong thủy, xác định được cung tài lộc sẽ mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ. Vậy cung tài lộc là gì? Làm sao để mở được cung tài lộc cho nhà ở? Khi mở cung tài lộc nên lưu ý điều gì? Tìm hiểu ngay những…