Intracom Harmony

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không? Cách hóa giải?

Xây dựng nhà ở và bố trí thiết kế là điều rất quan trọng. Tuy nhiên làm thế nào để bố trí các phòng hợp lý, hợp phong thủy thì không phải là vấn đề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Intracom Harmony tìm hiểu phong thủy nhà có 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ như thế nào nhé.

Cửa phòng đối diện nhau là gì? Theo phong thủy, cửa phòng ngủ đối nhau có phải là không tốt?

Dân gian ta quan niệm “cửa nhà được coi là đại diện của miệng chủ nhà”. Nên với bất cứ ngôi nhà nào nếu có cấu trúc cửa đối diện nhau thì trong gia đình dễ gặp phải những điều không may, dễ gây bất hòa, cãi vã.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Có một số kiểu cửa phòng ngủ đối diện nhau thường gặp đó là: cửa trước và cửa sau phòng ngủ đối diện nhau, cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng giải trí, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính và 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Theo phong thủy phòng ngủ có vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy cần hết sức lưu ý khi đặt cửa chính hoặc cửa sổ. Trường hợp các cửa phòng ngủ nằm đối diện nhau hay đối diện với cửa phụ của một phòng nào đó thì gọi là cấu trúc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau hay cửa đối cửa.

Xét về đời sống thì việc phòng ngủ đối diện sẽ khiến các thành viên phải chạm mặt trực tiếp khi cả hai bên đều mở cửa. Điều này sẽ mất đi cảm giác riêng tư.

Xét về mặt phong thủy thì cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều rất kiêng kỵ. Nhất là trường hợp 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Đây gọi là “sát khí”. Vì cửa dẫn khí vào nhà nên cửa phải được sắp xếp đan xen. Khi để các cửa phòng đối diện nhau, khí trong nhà sẽ không được đan xen, dễ gây bất hòa và mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Những ảnh hưởng xấu khi phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

Khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau thì quá trình tuần hoàn không khí diễn ra chậm hơn, luồng sinh khí cũ ít được thay mới, dẫn đến ứ đọng 2 phòng. Thành viên khi sinh sống trong 2 phòng ngủ đều sẽ bị ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần.

Về thể chất, khi thiết kế nhà có 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến cho giấc ngủ của các thành viên không sâu, cảm giác bất an.

Về mặt tinh thần, khi năng lượng không được tái nạp đầy đủ cho ngày mới sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần. Tâm lý căng thẳng dễ gây nóng nảy và nảy sinh mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình.

Gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã mâu thuẫn sẽ làm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên xấu đi. Đặc biệt, là trong mối quan hệ vợ chồng sẽ khiến tình cảm không còn mặn nồng, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Cửa phòng ngủ của vợ chồng mà đối diện với cửa phòng của cha mẹ có thể dẫn đến tình cảnh bất hòa, cãi vã với cha mẹ. Con cái không nghe lời, hay cãi lại, khiến gia đình không được bình yên thuận hòa.

Để hóa giải lỗi đại kỵ trong phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau thì bạn có thể tham các cách sau đây:

Biện pháp cơ bản nhất chính là chỉnh sửa vị trí, di chuyển cửa của một trong hai cánh cửa ấy sao cho chúng không còn nằm ở vị trí đối diện với nhau nữa.  Khi làm cánh cửa mới cũng cần xác định kích thước đúng tiêu chuẩn và trùng hợp kích thước cánh cửa còn lại.

Với những căn hộ chung cư, việc sửa chữa nhà thường gặp khó khăn. Do vậy khi lựa chọn mua chung cư gia chủ cần tìm hiểu những căn hộ đạt tiêu chuẩn thiết kế chung cư. Tránh lựa chọn những căn hộ có thiết kế 2 hai cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Gia chủ có thể sử dụng vật dụng che chắn để làm giảm lưu thông khí giữa 2 phòng ngủ đối diện nhau. Nên sử dụng những chất liệu nhẹ như: bình phong, vải, tấm rèm hoặc vật liệu không gây ra tiếng ồn… để che bớt 1 phần cánh cửa.  Tuy nhiên đây là chỉ là biện pháp tạm thời để ngăn cản sát khí do thế đối diện nhau.

Trong phong thủy, để hóa giải sự xung đột của 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau, gia chủ có thể sử dụng Thiên Quan Tứ Phước. Đây được xem là một trong những biện pháp tối ưu và dễ thực hiện để hóa giải các xung khắc trong phong thủy. Thiên Quan Tứ Phước được gọi là “lệnh bài” với ý nghĩa phước trời ban xuống cho gia chủ. Khi áp dụng, biện pháp này có thể đạt hiệu quả nhanh chóng và giúp gia đình tận hưởng một không gian sống hài hòa và tốt đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Hy vọng những thông tin và kiến thức về phong thủy này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tối ưu hóa không gian sống và đem lại sự may mắn và thành công cho gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

phong thủy nhà bếp theo tuổi

Chọn phong thủy nhà bếp theo tuổi để rước tài lộc vào nhà

Một trong những phần quan trọng không thể thiếu khi thảo luận về phong thủy trong gia đình chính là không gian bếp - nơi tạo ra những bữa ăn ấm áp, là tâm điểm của sự hội tụ và gắn kết. Nhưng bạn có biết rằng việc sắp xếp…
chọn hướng bếp theo tuổi

Mở khóa tài lộc chỉ bằng chọn hướng bếp theo tuổi

Chọn hướng bếp theo tuổi có thể mang lại vượng khí và tài lộc cho ngôi nhà. Bài viết này của Intracom Harmony sẽ hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp phù hợp với từng tuổi để tối ưu hóa năng lượng tích luỹ cho gia đình của bạn. Lý…
cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…